Halaman

    Social Items

UPS là gì? Vai trò của UPS đối với phần cứng

Uninterruptible Power Supply(UPS) là nguồn cung cấp điện liên tục, thiết bị này cho phép máy tính tiếp tục chạy trong ít nhất một thời gian ngắn khi nguồn điện chính bị mất. Nó cũng cung cấp tính năng bảo vệ linh kiện khỏi sự gia tăng cường độ dòng điện gây hư hỏng phần cứng.

UPS chứa pin "khởi động" khi thiết bị mất nguồn từ nguồn chính. Nếu bạn đang sử dụng máy tính khi UPS thông báo cho bạn về việc mất điện, bạn có thời gian để lưu bất kỳ dữ liệu nào bạn đang làm việc và thoát ra một cách nhanh chóng trước khi hết nguồn thứ cấp (pin). Khi hết điện, mọi dữ liệu trong bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên(RAM) của máy tính của bạn sẽ bị xóa. Khi xảy ra sự cố tăng cường độ điện, UPS sẽ chặn sự đột biến để nó không làm hỏng máy tính.

UPS trong trung tâm dữ liệu

Mỗi UPS chuyển đổi AC thành DC thông qua bộ chỉnh lưu và chuyển đổi lại bằng biến tần. Pin hoặc bánh đà lưu trữ năng lượng để sử dụng trong một lỗi tiện ích. Mạch bỏ qua định tuyến điện xung quanh bộ chỉnh lưu và biến tần, chạy tải CNTT trên nguồn điện hoặc máy phát đến.

Mặc dù các hệ thống UPS thường được gọi là chuyển đổi kép, thiết kế tương tác trực tuyến và dự phòng, các thuật ngữ này đã được sử dụng không nhất quán và các nhà sản xuất thực hiện chúng khác nhau: Ít nhất một hệ thống cho phép bất kỳ một trong ba chế độ. Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC) đã thông qua thuật ngữ mô tả kỹ thuật hơn trong IEC Std. 62040.

Các hệ thống UPS độc lập với điện áp và tần số (VFI) được gọi là chuyển đổi kép hoặc kép vì AC đến được chỉnh lưu thành DC để giữ cho pin được sạc và điều khiển biến tần. Biến tần tạo lại nguồn điện xoay chiều ổn định để chạy thiết bị CNTT.